Zipmex chặn rút tiền vì nghi ngờ liên quan đến Babel Finance?

AirdropMMO
3 min readJul 22, 2022

--

Zipmex chặn rút tiền

Zipmex là sàn giao dịch mới nhất chặn rút tiền của khách hàng vì thị trường biến động mạnh gần đây và khả năng có dính líu đến Babel Finance.

Zipmex

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Singapore Zipmex đã tạm ngừng việc rút tiền cho đến khi có thông báo mới. Lý do được đưa ra là do thị trường khó khăn và các yếu tố “đáng ngờ” khác liên quan đến Babel Finance.

“Đó là do các yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi, chẳng hạn như thị trường biến động và khó khăn tài chính của các đối tác kinh doanh của chúng tôi. Để giữ cho nền tảng nhất quán, chúng tôi sẽ tạm ngừng thanh toán cho đến khi chúng tôi được thông báo sau.”

Theo nguồn tin giấu tên, chi nhánh Zipmex của Singapore đang đứng trước bờ vực phá sản. Zipmex có giấy phép kinh doanh tại Thái Lan và được miễn thuế tại Singapore. Vì vậy, ở Thái Lan bạn hoàn toàn không được phép động vào tiền của khách hàng. Tuy nhiên, các sản phẩm ZipUp của Zipmex cho phép người dùng chuyển tiền và kiếm lợi nhuận theo một công ty ở Singapore. Khoảng 100 triệu đô la đã được Babel Finance cho vay để tăng lợi nhuận và hiện là khoản nợ vỡ nợ.

Áp lực

Kể từ đầu tháng 6, trước áp lực “cạn thanh khoản”, Babel Finance đã ngừng rút tiền và thuê các chuyên gia để xoay chuyển tình thế công ty. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, cả Zipmex và Babel Finance đều từ chối bình luận về tình huống khó xử này.

Vào đầu tháng 7, nền tảng cho vay Vauld đã đưa ra quyết định tương tự. Công ty cho biết họ đang gặp khó khăn do điều kiện thị trường và tình hình tài chính của các đối tác kinh doanh. Tính đến ngày 12 tháng 6, nền tảng này đã chứng kiến ​​gần 198 triệu đô la tiền rút của khách hàng do thảm họa LUNA / UST, ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng thanh khoản ở mức độ C và sự phá sản của Three Arrows Capital.

Thương vụ mua lại đổ bể

Gần đây, SkyBridge Capital, công ty mẹ của Anthony Scaramucci, một công ty tài chính nổi tiếng của Mỹ, đã chặn việc rút tiền của các sản phẩm quỹ do ảnh hưởng tiêu cực của thị trường chứng khoán và tiền điện tử.

Được thành lập vào năm 2018, Zipmex cung cấp các dịch vụ thương mại và đầu tư tại Thái Lan, Indonesia, Singapore và Úc. Theo trang web của công ty, khách hàng có thể kiếm được tới 12% lãi suất hàng năm bằng cách gửi tiền vào nền tảng. Ví dụ: sàn giao dịch không nêu rõ lợi nhuận đến từ đâu, nhưng hứa hẹn lợi nhuận hàng năm là 10% trên USDC và 6% trên Bitcoin Ethereum.

Sàn giao dịch đã huy động được 11 triệu đô la từ vòng tài trợ Series B vào tháng 3 và Coinbase gần đây đã đề nghị mua lại sàn giao dịch này, nhưng thỏa thuận đã thất bại vào ngày 9 tháng 6. Ít phút trước khi công bố lệnh cấm, CEO của tập đoàn đã phủ nhận tin đồn về những khó khăn tài chính sau vụ dàn xếp với Coinbase.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: airdrop là miễn phí 100%, vui lòng tự nghiên cứu trước khi tham gia vào bất kỳ dự án airdrop nào.Không chia sẻ khóa bí mật dưới bất kỳ hình thức nào.

Disclaimer: Please do your own research before joining to any airdrops project, also airdrop is 100% free.Do not share the secret key in any way.

--

--

AirdropMMO

Website : https://www.airdropmmo.tk/ Make money online| Earn Crypto for free| AirdropMMO