Tiền điện tử là gì? Thông tin chi tiết về tiền điện tử

AirdropMMO
6 min readJul 21, 2022

--

Tiền điện tử là gì? Thông tin chi tiết về tiền điện tử

Tiền điện tử (hoặc crypto) là loại tiền kỹ thuật số được bảo vệ bằng tiền điện tử được sử dụng để trao đổi và giao dịch. Nói cách khác, sử dụng Crypto trên hệ thống máy tính của bạn, trên Internet để thanh toán, giao dịch, mua và bán bất cứ thứ gì. Tất cả các giao dịch này đều sử dụng mã hóa để đảm bảo tính bảo mật. Đó là lý do tại sao loại tiền này được gọi là tiền mã hóa (Crypto có nghĩa là mật mã trong tiếng Anh).

Có tất cả bao nhiêu loại tiền ảo nào?

Có rất nhiều loại tiền ảo trên thế giới nhưng trong số chúng có những loại nổi bật:

  • Bitcoin (BTC)
  • Ethereum (ETH)
  • USD Coin (USDC)
  • Binance Coin (BNB)
  • Tether (USDT)
  • Cardano (ADA)
  • DAI (DAI)
  • Polygon (MATIC)
  • Shiba Inu (SHIB)
  • Uniswap (UNI)

Crypto hoạt động ra sao?

Bạn có thể sử dụng crypto để thực hiện thanh toán và lưu trữ, giữ an toàn cho tài sản của mình mà không cần thông qua một bên thứ 3 như ngân hàng hoặc tổ chức tài chính nào đó. Nói cách khác, tiền điện tử rất an toàn. Tiền điện tử hoạt động với blockchain, một công nghệ sổ cái phân tán.Tất cả mọi giao dịch đều có thể được tra cứu thông qua blockchain.

Hãy nói rõ hơn: Tất cả các hoạt động và giao dịch tiền điện tử của bạn được “ghi lại” trong một cuốn sách điện tử và cuốn sách này được lưu giữ bởi tất cả những người nắm giữ tiền điện tử. Thật đơn giản và bạn có thể nhận tiền điện tử bằng cách mua hoặc khai thác tại sàn giao dịch tiền điện tử (nhà môi giới), giữa những người thân, khách hàng như chuyển khoản ngân hàng vậy.

Sự khác biệt giữa tiền thông thường và tiền điện tử là gì?

Tiền Fiat( tiền mặt bình thường) và tiền điện tử đều là phương thức thanh toán, nhưng có một số khác biệt giữa hai phương thức này.

Tính hợp pháp

Tiền Fiat (tiền thông thường) là hợp pháp vì nó được phát hành và quản lý bởi chính phủ. Tiền điện tử chỉ là tài sản kỹ thuật số thoát khỏi sự kiểm soát của chính phủ. Do đó, nhiều quốc gia đã cấm tiền điện tử, lo ngại rằng chúng có thể được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp như khủng bố và rửa tiền.

Hữu hình

Tiền điện tử hoạt động trực tuyến và không tồn tại ở dạng vật chất. Tiền bình thường là tiền giấy hoặc tiền xu. Đây là hình thức kiếm tiền có thể “cầm nắm” và “sờ mó”.

Trao đổi

Tiền điện tử luôn là “ảo”, vì vậy mọi giao dịch bằng đồng tiền này đều phải được thực hiện thông qua hệ thống máy tính. Tiền thông thường là cả tiền giấy và hệ thống tài khoản điện tử. Điều này có nghĩa là bạn có thể giao dịch bằng tiền thông thường, thanh toán bằng tiền giấy hoặc thanh toán trực tuyến. Tiền điện tử chỉ có sẵn trực tuyến.

Nguồn cung

Nguồn cung là sự khác biệt giữa tiền điện tử và tiền thông thường. Tiền xu thông thường được cung cấp vô thời hạn. tại sao? Bởi vì chính phủ trung ương không có hạn chế đối với việc sản xuất tiền. Ngược lại, nguồn cung tiền điện tử bị hạn chế. Ví dụ: Tổng số Bitcoin được giới hạn ở 21 triệu.

Lưu trữ

Tiền ảo được lưu trữ trong ví điện tử, và tiền thông thường được lưu trữ theo nhiều cách khác nhau. Các dịch vụ thanh toán điện tử như ví, két sắt, ngân hàng và PayPal.
Tiền điện tử có ưu nhược điểm thế nào?

Những điểm mạnh và điểm yếu chung của tiền điện tử.

Ưu điểm

Ưu điểm 1: Lợi ích tiềm năng to lớn — Theo thống kê, khoản đầu tư 1.000 đô la vào Bitcoin vào năm 2013 ngày nay trị giá hơn 400.000 đô la. Các ICO cũng tạo ra lợi nhuận khổng lồ trong một khoảng thời gian ngắn.

Ưu điểm 2: Bảo mật nâng cao — Tất cả các giao dịch tiền điện tử đều không thể truy xuất được và bạn có thể giữ các khoản tiền của mình hoàn toàn riêng tư.

Ưu điểm 3: Không lo ngại về lạm phát — Tiền truyền thống là lạm phát khi nền kinh tế thay đổi và chính phủ in nhiều tiền hơn. Do số lượng có hạn, tiền điện tử không bị lạm phát. Ví dụ, đối với Bitcoin, chỉ có 21 triệu Bitcoin được khai thác. Bitcoin dự kiến ​​sẽ được khai thác hoàn toàn vào năm 2050.

Nhược điểm

Nhược điểm 1: Thị trường biến động cao — Các kênh đầu tư tiền điện tử có sự biến động giá đáng kể. Do đó, nếu bạn lo lắng về sự biến động cao, bạn cần giữ tiền điện tử của mình trong một thời gian dài.

Nhược điểm 2: Không được hoàn lại nếu bị mất — Không giống như tiền truyền thống được các ngân hàng bảo vệ nếu thẻ tín dụng của bạn bị hack hoặc bị đánh cắp, tiền điện tử không thể được phục hồi nếu bị mất.

Nhược điểm 3: Một công cụ giao dịch lý tưởng cho tội phạm — Do tính chất khó theo dõi của tiền điện tử, các nhóm tội phạm đã thực hiện các giao dịch bất hợp pháp với tiền điện tử.

Đầu tư tiền điện tử thế nào, có an toàn không?

Tất cả các hình thức đầu tư đều có rủi ro. Các kênh đầu tư tiền điện tử cũng có nhiều rủi ro.

Có thể đầu tư tiền ảo hay không?

Câu trả lời là có, nếu bạn biết cách hạn chế rủi ro từ những nhược điểm trên thì chắc chắn bạn có thể thu lợi rất nhiều từ crypto. Đồng thời, bạn cần hiểu giao dịch tiền điện tử và lập kế hoạch đầu tư.

Bạn có thể nhận tiền điện tử miễn phí thông qua các dự án airdrop

Kết luận

Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho mọi người cái nhìn tổng quan về tiền điện tử hay còn gọi là tiền điện tử. Tất cả các ý kiến ​​và thông tin trong bài viết đều là ý kiến ​​khách quan, được Coin68 điều tra và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Bạn cần phải tự mình điều tra trước khi đưa ra quyết định của riêng mình. Chúc bạn những điều tốt đẹp nhất!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: airdrop là miễn phí 100%, vui lòng tự nghiên cứu trước khi tham gia vào bất kỳ dự án airdrop nào.Không chia sẻ khóa bí mật dưới bất kỳ hình thức nào.

Disclaimer: Please do your own research before joining to any airdrops project, also airdrop is 100% free.Do not share the secret key in any way.

--

--

AirdropMMO

Website : https://www.airdropmmo.tk/ Make money online| Earn Crypto for free| AirdropMMO